22/10/18

Cách ngâm rượu tứn khửn vừa chuẩn vừa ngon

Tác dụng của rượu tứn khửn


Rượu tứn khửn là một sản phẩm hoàn hảo của đồng bào người Mông. Hoàn hảo cả về mặt lợi ích cũng như mặt thương hiệu. Tác dụng của tứn khửn cũng rất nhiều nhưng đặc biệt nhất là khả năng nâng cao sinh lí và điều trị các bệnh về sinh lý thì đứng số 1 trong tất cả các loại thảo dược.

Cach-ngam-ruou-tun-khun-vua-chuan-vua-ngon
Cách ngâm rượu tứn khửn vừa chuẩn vừa ngon

Một số tác dụng của rượu tứn khửn như: Điều trị bệnh yếu sinh lý hiệu quả, chữa các bệnh về mộng tinh, di tinh, hiếm muộn con cái, liệt dương....

Ngoài ra, rượu tứn khửn có những tác dụng đặc biệt làm kiện gân cốt và nhuận tràng.

Tứn khửn còn làm cho cả đàn ông và đàn bà có được tinh thần lạc quan hưng phấn nhờ vào tính năng bổ máu và hỗ trợ tăng cường lưu thông máu.

Tứn khửn làm trẻ hóa tế bào, làm cơ thể hồi xuân từ tinh thần đến làn da và các bộ phận cơ thể.
Các bài viết hay tham khảo:

Cách ngâm rượu tứn khửn vừa chuẩn vừa ngon của đồng bào người Mông


Để có một bình rượu Tứn khửn vừa chuẩn vừa ngon không phải là một việc dễ thực hiện.
Công thức ngâm rượu tứn khửn là bí mật của đồng bào người Mông. Chỉ có các già làng mới biết được công thức đặc biệt đó. Tuy nhiên, qua một lần lên bản Mông tìm hiểu thêm về các sản phẩm thảo dược miền núi tôi đã có dịp được một già làng chia sẻ về phương thức bí truyền này.

Thực sự tôi khá may mắn khi được trực tiếp học hỏi thông qua thực tiễn quy trình lựa chọn nguyên liệu cho đến khi ngâm rượu của già làng nơi tôi tìm sản phẩm.

Tôi không biết các phương pháp ngâm rượu tứn khửn được chia sẻ trên mạng là từ đâu mà có, tuy nhiên tôi dám khẳng định cách ngâm rượu tứn khửn tôi sắp chia sẻ đây là chuẩn 100% của đồng bào người Mông.

Cũng có thể người Mông mỗi nơi sẽ có những cách ngâm khác nhau. Tuy nhiên, cách tôi chia sẻ là của người Mông ở Hà Giang.

Quy trình ngâm rượu tứn khửn


Nguyên liệu: Phần nguyên liệu làm nên thương hiệu của loại rượu này sẽ được bật mí cho bạn đọc ngay sau đây.

  • Rễ cây tứn khửn: Có tác dụng tăng cường sinh lực, làm mạnh gân cốt, giúp cải thiện nhức mỏi...
  • Quả na rừng hay còn biết đến cái tên là “Chí chuôn chua” là nguyên liệu chính của rượu tứn khửn: Có tác dụng điều hòa khí huyết, giúp an thần, trừ phong thấp...
  • Lan tiên: Có tác dụng giải độc, tăng cường miễn dịch...
  • Cư chừ ma: Tăng nội tiết tố, cải thiện tình trạng yếu thận, tiểu đêm...
  • Rễ cây sừng trâu: Có tác dụng chính là giải độc, trị đau lưng mỏi gối, đau nhức xương khớp...
  • Vương bất lưu hành: Có tác dụng cải thiện tình trạng mộng tinh, di tinh...
  • Rượu nếp trắng 5 lít hoặc 10 lít tùy thang: Tốt nhất nên sử dụng loại rượu nấu thủ công từ gạo nếp và không cho thêm bất kì chất phụ gia nào.


Quy trình ngâm:

Quả na rừng mang rửa sạch, để ráo nước. Sau đó tách quả na rừng thành từng múi và mang phơi khô hoặc sấy. Cho phần na rừng vào ống tre bịt kín và mang đi hấp cách thủy để qua một đêm.

Sau khi để qua một đêm thì cho na rừng và các thành phần còn lại vào bình. Đổ rượu vào ngập các vị thuốc, thảo dược, đậy thật kín và mang đi hạ thổ. Sau khi hạ thổ được tối thiểu một năm thì mang ra sử dụng, lúc đó sẽ cho kết quả và chất lượng tốt nhất.

Lưu ý

Bình dùng ngâm rượu nên dùng loại bình sứ, thủy tinh, không nên dùng bình nhựa.

Quả na rừng dùng để ngâm phải chọn quả chín tới, chín tự nhiên, lúc đó sẽ có mùi thơm và chất lượng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua nguyên liệu chuẩn để ngâm hoặc mua rượu tứn khửn chuẩn nhất ngon nhất thì nhấn vào đây để tham khảo.

Liên Hệ Mua Hàng


Nguyễn Anh Vinh
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.84.0246 – 0986.88.0303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét