18/10/18

Cách sử dụng sâm xuyên đá hiệu quả để nâng cao sức khỏe

Sâm xuyên đá và những tác dụng tuyệt vời


Nhắc đến sâm xuyên đá là nhắc đến một loại thảo dược có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng của người mới ốm dậy vào loại bậc nhất trong các loại thảo dược miền núi.

Sam-xuyen-da-ha-giang
Sâm xuyên đá Hà Giang

Về tác dụng của sâm xuyên đá thì cũng có khá nhiều công dụng như: Bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, hỗ trợ điều trị các bệnh về sinh lý, vô sinh, hiếm muộn con cái, điều trị suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng....

Đọc thêm bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của sâm xuyên đá:

Tác Dụng Của Sâm Xuyên Đá Đối Với Sức Khỏe

Cách sử dụng sâm xuyên đá hiệu quả nhất


Sâm xuyên đá thường được sử dụng để ngâm rượu uống. Có 2 phương pháp ngâm rượu đều mang lại hiệu quả cao đó là ngâm củ sâm tươi và ngâm bằng củ sâm khô.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 2 cách ngâm rượu sâm xuyên đá dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Ngâm rượu bằng sâm xuyên đá tươi


Bước 1: Rửa sạch sâm xuyên đá bằng nước sạch nhiều lần, có thể lấy bàn chải cọ thật sạch vì sâm xuyên đá chứa nhiều kẽ, những nơi đất bám vào khó rửa sạch bằng tay thì các bạn có thể dùng dao cắt ra cho dễ rửa.

Bước 2: Mang sâm đi để khô, ráo nước, để ở nơi khô thoáng và dưới bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 3: Dùng 5l rượu 40 – 45 độ ngâm rượu với 1kg sâm xuyên đá. Chú ý là bạn không nên ngâm với rượu nhẹ vì như vậy củ sâm sẽ không chiết xuất được những chất dinh dưỡng và rượu sâm sẽ bị nhạt mất.

Rượu sâm để càng lâu càng ngon, bạn nên ngâm rượu sâm xuyên đá tối thiểu 3 tháng mới đem ra dùng. Rượu sâm ban đầu sẽ có màu vàng cánh dán, để lâu màu vàng sẽ chuyển thành màu đỏ đậm.

Rượu sâm để đúng thời gian và chế biến đúng cách sẽ có vị ngọt, thơm và rất dễ uống.

Ngâm rượu bằng sâm xuyên đá khô


Sâm xuyên đá khi ngâm khô sẽ có mùi thơm. Các công đoạn ngâm sâm tươi và sâm khô cũng không khác nhau là mấy.

Bước 1: Bạn đem sâm đá rửa thật sạch để trôi đi hết các lớp bụi bẩn, đất đá bám trên bề mặt của củ sâm.

Bước 2: Bạn đem sâm đá sau khi rửa sạch thì thái thành khúc có độ dày 1,5 cm, đem đi phơi khô 5 đến 6 nắng để ngâm rượu.

Bước 3: Rửa lại sâm bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 4: Đem bình rượu hạ thổ hoặc để những nơi mát mẻ, 3 tháng sau có thể đem rượu dùng.

Liên Hệ Mua Hàng


Nguyễn Anh Vinh
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.84.0246 – 0986.88.0303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét